Ngắm "khúc gỗ di động" đặc biệt trên bãi biển

Thứ Năm, ngày 18/05/2017 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe độ

Cùng ngắm chiếc xe máy bằng gỗ chạy bằng dầu tảo đặc biệt đến từ Hà Lan.

Một chiếc xe máy làm bằng gỗ chạy trên một động cơ đốt dầu tảo. Nghe có vể lạ lùng nhưng đó là sự thật, chiếc xe máy này là một dự án của hai người đến từ Hà Lan, gồm nhà thiết kế Ritsert Mans và nhà khoa học Peter Mooji. Xe máy được phát triển cùng với cuốn sách mới của nhà khoa học Peter Mooji có tiêu đề “De Dikke Alg” hoặc “The Thick Algae”, nó đề cập đến vai trò của tảo có thể phát triển trong một tương lai bền vững.

Ngắm "khúc gỗ di động" đặc biệt trên bãi biển - 1

Chiếc xe bằng gỗ vô cùng độc đáo 

Hai người bạn đã nảy nở kế hoạch sản xuất một chiếc xe máy bằng gỗ chạy bằng dầu tảo. Ritsert Mans chịu trách nhiệm phát triển mô tô trong khi Mooji nuôi tảo và thu hoạch nó để làm nhiên liệu.

Khung gầm xe được làm bằng gỗ, bao gồm cả mặt trước của nó trông có vẻ ngoài rất lạ. Nhà thiết kế Ritsert Mans sau đó đã đưa ra chiếc xe máy để chạy thử nghiệm đầu tiên trên bãi biển.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Thế giới xe - Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300?
Về Việt Nam, 2017 Kawasaki Versys-X 300 được định giá khoảng từ 150-170 triệu VNĐ được cho là loại môtô rất hợp với cánh mày râu.
Thế giới xe - Độc đáo xe môtô chạy bằng động cơ hơi nước Độc đáo xe môtô chạy bằng động cơ hơi nước
Một video mới đây tiết lộ chiếc xế nổ cổ từ những năm 1860 xuất hiện trên đường phố Nga không khỏi khiến giới mê xe hai bánh tò mò.
Thế giới xe - Honda Africa Twin lên kệ ở Nam Á, giá rẻ gần bằng nửa ở Việt Nam Honda Africa Twin lên kệ ở Nam Á, giá rẻ gần bằng nửa ở Việt Nam
2017 Honda Africa Twin CRF1000L cuối cùng đã lên kệ tại thị trường Nam Á với giá bán 456,8 triệu VNĐ, rẻ hơn nhiều so với giá bán mẫu xe này...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang